Triển khai sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01.01.2018

Nguyễn Thanh SơnBan biên tập Website - Petrolimex Hà Sơn Bình
10:38' SA - Thứ ba, 26/12/2017
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn/Petrolimex) tại văn bản số 1391/PLX-TCKT ngày 19.10.2017 về việc thông báo lộ trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử tại Tập đoàn.
*
Từ ngày 01.01.2018, Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Công ty/Petrolimex Hà Sơn Bình) là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các Công ty Xăng dầu thành viên trực thuộc Tập đoàn chính thức triển khai sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay cho hình thức hóa đơn đặt in dạng giấy hiện nay trong giao dịch, cung ứng sản phẩm, dịch vụ.
*
Có thể nói, sử dụng hóa đơn điện tử là một xu hướng tất yếu, sự ra đời của hóa đơn điện tử không những giúp các cơ quan, doanh nghiệp bắt kịp xu thế hiện đại hóa mà còn giúp cho các đơn vị tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc và tiết kiệm rất lớn chi phí, thời gian.
*
Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông tin, dữ liệu về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử; có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài Chính, Tổng cục thuế chấp nhận.
*
Mẫu hóa đơn điện tử (bên phải) và Phiếu Xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ (bên trái) phát hành tại Công ty
*
Mẫu hóa đơn điện tử phát hành tại cửa hàng
*
Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho cả Công ty, Quý khách hàng và các cơ quan quản lý. Khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp khách hàng giảm được thời gian chờ đợi, tránh nguy cơ mất mát, hư hỏng, thất lạc trong quá trình nhận gửi và bảo quản hóa đơn, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng truy vấn hóa đơn khi cần thiết, nhanh chóng quyết toán thuế với cơ quan thuế.... Trong khi đó đối với Công ty, sẽ giảm được chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn; tăng cường công tác quản lý, việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu cũng được thuận tiện hơn...
*
Để có thể triển khai sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả, đồng bộ trên toàn hệ thống, được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Tập đoàn, Công ty đã thực hiện rà soát lại hạ tầng công nghệ thông tin, kiểm tra kết nối đường truyền, cập nhật dữ liệu khách hàng, đăng ký với các cơ quan quản lý nhà nước, chuẩn bị phôi in, thông tin đến khách hàng về lợi ích và tính tiện lợi của việc sử dụng HĐĐT…vv. Trong 02 ngày 21 & 22.12.2017, tại Công ty/Chi nhánh/Xí nghiệp đã tổ chức các lớp đào tạo về sử dụng, phát hành hóa đơn điện tử cho các CBCNV tại văn phòng, kho, cửa hàng…; đến thời điểm hiện tại mọi khâu chuẩn bị đã sẵn sàng.
*
Phó Giám Đốc Công ty Nguyễn Văn Liên phát biểu chỉ đạo tại lớp đào tạo sử dụng HĐĐT
*
Toàn cảnh hội nghị
*
Công ty triển khai đào tạo CBCNV về phát hành sử dụng hóa đơn điện tử
*
Chuyên viên phòng Kinh doanh XNXD K133 thực hành xuất hóa đơn điện tử tại bến xuất Đỗ Xá
*
Chuyên viên phòng Kỹ thuật Công nghệ Công ty hướng dẫn nhân viên cửa hàng phát hành hóa đơn điện tử
*
Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, Công ty tự tin sẽ triển khai thành công việc sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hình thức hóa đơn đặt in dạng giấy hiện nay trong giao dịch, cung ứng sản phẩm, dịch vụ.
*
Quý khách hàng của Công ty khi có nhu cầu tra cứu hóa đơn, tìm hiểu thêm thông tin về hóa đơn điện tử, truy cập vào địa chỉ Website: http://hoadon.petrolimex.com.vn/ hoặc liên hệ qua đường dây nóng của Công ty theo số điện thoại:
-Địa bàn Hà Nội: 0912.214.688
-Địa bàn Sơn La: 0982.856.398
-Địa bàn Hòa Bình: 0912.691.935
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn