Chuyện về người “Cửa hàng trưởng già” xuất sắc

Trần TùngCộng tác viên BBT Website - Petrolimex Hà Sơn Bình
04:38' CH - Thứ năm, 12/07/2018

Trong danh sách đi dự Hội nghị cửa hàng trưởng xuất sắc (CHTXS) của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đoàn) tổ chức tại Nhật Bản vào cuối tháng 8.2018, tôi nhận ra cái tên Cửa hàng trưởng Tào Đức Quý – Cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 5 Thường Tín – Xí nghiệp Xăng dầu K133 thuộc Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Công ty). Điều đặc biệt anh là CHT nhiều tuổi nhất tham dự hội nghị, dù đã bước vào tuổi 60 nhưng vẫn tràn đầy năng lượng và tinh thần trách nhiệm, điều hành cửa hàng tăng trưởng sản lượng ngoạn mục, đơn vị luôn chấp hành tốt nội qui , qui chế quản lý, an toàn tuyệt đối mọi mặt hoạt động. Đây là cửa hàng có số điểm cao nhất theo tiêu chí chấm điểm phát động thi đua của Tập đoàn trong hệ thống 95 CHXD của công ty.

Đợt đi công tác tại một số CHXD của Công ty vào những ngày đầu tháng 7.2018, giữa cái nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội, khi nhiệt độ ngoài trời có lúc lên trên 50 độ C, chúng tôi mới cảm nhận hết sự vất vả, tâm huyết với nghề và tinh thần “Vượt nắng” để phục vụ tốt nhất nhu cầu xăng dầu cho khách hàng của CBCNV các CHXD của Petrolimex nói chung và công ty nói riêng. Trong những gương mặt đó, tôi đã có dịp gặp lại Cửa hàng trưởng Tào Đức Quý – CHXD số 5 Thường Tín. Nói vậy, bởi vì gần 30 năm về trước (những năm đầu thập niên 90) tôi đã gặp anh và có những ấn tượng đẹp về một cán bộ năng động, nhiệt huyết, dễ gần và luôn tạo được niềm tin tưởng đối với khách hàng và đồng nghiệp.


Cửa hàng trưởng Tào Đức Quý và CHXD số 5 Thường Tín

Là người con sinh ra tại Chương Mỹ, Hà Tây (nay là Hà Nội) năm 1979 khi ở tuổi đôi mươi, anh lên đường nhập ngũ như bao thanh niên khác của đất nước và được biên chế vào Tiểu đoàn 25 vận tải, mặt trận 379, binh đoàn 678 bộ đội tình nguyện Việt Nam tại nước bạn Lào. Năm 1983, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh xuất ngũ và trở về công tác tại Kho xăng dầu K133 thuộc Công ty Xăng dầu B12 (sau chuyển giao về Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình quản lý). Trải qua nhiều công việc từ bảo vệ kho, nhân viên bán hàng lưu động (khi đó chưa có mạng lưới cửa hàng như hiện nay, việc bán hàng thường phải vận chuyển xăng dầu đến tận khách hàng), phụ tránh quầy bán lẻ xăng dầu số 2 Phố Lịm, 3 Máy kéo... anh luôn hoàn thành xuất săc nhiệm vụ được giao. Năm 1992, với nỗ lực của bản thân, anh được cấp trên tin tưởng giao là quầy trưởng quầy bán lẻ xăng dầu số 1 Cầu Giẽ (sau này là Cửa hàng). Là cửa hàng trên quốc lộ 1 cũ, cửa ngõ phía nam của Thủ đô Hà Nội, tại địa bàn giáp 3 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Hà Tây thời đó người dân vẫn nói vui một con gà gáy cả 3 tỉnh cùng nghe thấy. Đây là điểm bán hàng được đánh giá vừa có tiềm năng nhưng cũng nhiều khó khăn, phức tạp; bởi lẽ quốc lộ 1 là con đường huyết mạch vận chuyển hành khách, hàng hóa từ miền Nam đi vào Thủ đô và lên một số các tỉnh biên giới phía bắc nên có lợi thế để bán hàng nhưng ở thời kỳ đó cửa hàng xa khu vực dân cư, ở điểm giáp 3 tỉnh, nơi tập kết của các tuyến xe vận chuyển đường dài tiềm ẩn nhiều tệ nạn xã hội và mất an ninh trật tự. Với sự năng động, dám nghĩ dám làm, anh cùng tập thể người lao động cửa hàng đã nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn để trở thành cửa hàng có sản lượng cao thứ hai toàn công ty và an toàn tuyệt đối các mặt hoạt động.
CHXD số 1 và Cây Cầu Giẽ năm xưa

Do nhu cầu công tác, năm 2002 anh được điều động đến làm Cửa hàng trưởng CHXD số 5 Thường Tín (thay đồng chí cửa hàng trưởng về nghỉ chế độ) với nhiệm vụ vừa đẩy mạnh bán hàng vửa tổ chức tốt mối quan hệ với đối tác liên kết cho thuê địa điểm hoạt động của cửa hàng.


Cửa hàng xăng dầu số 05 Thường Tín trước đây

Ở giai đoạn này, với sự mở cửa phát triển kinh tế của đất nước một số khu công nghiệp đã được xây dựng tại địa phương, nhiều doanh nghiệp ra đời, xuất hiện nhiều đối tác kinh doanh xăng dầu, trong bán kính 1km xung quanh đã có 6 cửa hàng của các đơn vị khác đã làm cho thị trường xăng dầu trên địa bàn cạnh tranh ngày càng khốc liệt, tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã đưa vào khai thác và việc cấm phương tiện trọng tải từ 3,5 tấn trở lên hoạt động vào giờ cao điểm các buổi sáng chiều nên đã giảm đáng kể lưu lượng phương tiện qua quốc lộ 1, điều đó tác động không nhỏ tới hoạt động của cửa hàng. Với sự quan tâm của công ty, xí nghiệp và tạo điều kiện của đối tác liên kết, cửa hàng đã được thuê đất dài hạn và cải tạo nâng cấp khang trang hiện đại, cùng với đó là sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên, lòng nhiệt tình, tận tụy với công việc của tập thể người lao động và bản thân một lần nữa bản lĩnh, năng lực của anh lại được thử thách và đã xuất sắc vượt qua. Cửa hàng đã tăng trưởng sản lượng một cách ngoạn mục (Sản lượng bán 6 tháng đầu năm 2018 bằng 237% CK ) và đạt số điểm cao nhất theo tiêu chí chấm điểm phát động thi đua của Tập đoàn trong hệ thống 95 CHXD của công ty, là đơn vị luôn chấp hành tốt nội qui, qui chế quản lý và an toàn tuyệt đối mọi mặt hoạt động. Anh vinh dự được lựa chọn đi dự Hội nghị CHTXS của Tập đoàn tổ chức tại Nhật Bản.Người cửa hàng trưởng “già” luôn tận tâm với khách hàng

Bước vào tuổi 60 với 40 năm công tác, trong đó có 35 năm trong ngành xăng dầu Petrolimex, tôi hỏi anh động lực nào để anh gắn bó như vậy và kinh nghiệm đúc kết được muốn chuyển tới thế hệ kế tiếp điều gì. Anh cười thân thiện như bản tính vốn có và cái tên cha mẹ đặt cho “Đức Quý” mà nói đó là sự tâm huyết, yêu nghề, khát khao cống hiến, luôn quyết tâm và có niềm tin vượt qua khó khăn thách thức. Hạnh phúc của anh là sau ngần ấy năm công tác tập thể cửa hàng và cá nhân luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhân viên dưới quyền không ai bị kỷ luật lao động, mọi thành viên đều đoàn kết, gắn bó tình cảm luôn hỗ trợ lẫn nhau; xây dựng và gìn giữ được mối quan hệ gắn kết với khách hàng và nhân dân địa phương. Đồng thời, anh cũng không quên nhắc đến có được sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu được bóng dáng của người vợ và gia đình luôn là hậu phương vững chắc. Anh thực sự xứng đáng là CHTXS không chỉ bởi danh hiệu mà còn ở sự tôn trọng, quí mến mọi người và khách hàng dành cho anh. Đó là tấm gương sáng cho mọi người học tập.

Một số hình xưa & nay:

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn