Tổ chức làm việc, kinh doanh thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Đỗ Xuân QuangBan Website - Petrolimex Hà Sơn Bình
11:08' CH - Thứ ba, 07/04/2020
Thực hiện một trong các giải pháp để phòng, chống dịch Covid – 19, chiều ngày 06.4.2020, Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (Petrolimex Hà Sơn Bình/Công ty) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch và tổ chức làm việc, sản xuất kinh doanh trong thời kỳ dịch bệnh Covid – 19 bùng phát.
=
Tham dự Hội nghị có các đồng chí (đ/c) trong Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, Ban giám đốc Công ty, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 Công ty (Ban chỉ đạo) và Giám đốc các Chi nhánh, Xí nghiệp trực thuộc. Đ/c Bùi Văn Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.
=
Hội nghị trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams
=
Hội nghị đã nghe đ/c Nghiêm Chí Chính - Trưởng Ban chỉ đạo, Phó giám đốc Công ty báo cáo về tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid 19 của Công ty, thành viên Ban chỉ đạo Công ty là Giám đốc các Chi nhánh Hòa Bình, Sơn La, Xí nghiệp K133 báo cáo tình hình tại đơn vị và địa phương.
=
Xác định đây là dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm, có khả năng lây lan rất nhanh, phát tán rộng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty và các Chi nhánh, Xí nghiệp đã sớm thành lập Ban chỉ đạo để tổ chức triển khai tại đơn vị. Thực hiện chỉ đạo của Nhà nước, Tập đoàn, Ban chỉ đạo đã tham mưu và xây dựng các văn bản chỉ đạo kịp thời, trong đó có những nội dung quan trọng như phương án phòng, chống dịch và tổ chức làm việc, sản xuất kinh doanh tại Văn phòng, kho, cửa hàng; chế độ, chính sách đối với CBCNV ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời các đơn vị đã triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch như: Đầu tư hàng trăm triệu đồng để trang cấp các điều kiện cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, găng tay, mũ kính che mặt, máy đo thân nhiệt, thuốc phun khử trùng...); kích hoạt phương án luân phiên CBCNV làm việc tại nhà, đối chiếu cửa hàng online, hội họp trực tuyến; hướng dẫn CBCNV thực hiện khai báo y tế...
=
Với những giải pháp thiết thực, kịp thời và sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống Đảng, chính quyền, đoàn thể tính đến nay Công ty và các đơn vị chưa có CBCNV bị nhiễm Covid - 19. Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Ban chỉ đạo tiếp tục đề ra 10 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong thời gian tiếp theo:
1. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chỉ đạo của Nhà nước, Tập đoàn, Công ty về phòng, chống dịch Covid – 19.
2. Nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ.
3. Tiếp tục thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch, tổ chức làm việc, sản xuất kinh doanh, đảm bảo tốt nguồn hàng.
4. Thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, các chỉ đạo của cấp trên và kịp thời điều chỉnh các phương án phòng, chống dịch, tổ chức sản xuất kinh doanh.
5. Rà soát, trang cấp bổ sung các vật tư phòng, chống dịch (nếu cần thiết). Quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CBCNV bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
6. Tăng cường kiểm tra, theo dõi, giám sát CBCNV thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tổ chức sản xuất kinh doanh.
7. Tiếp tục nghiên cứu các hình thức tổ chức làm việc, hội họp trực tuyến.
8. Thường xuyên, thông tin báo cáo tình hình dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh kịp thời.
9. Phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
10. Khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).
=
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Vũ Quang Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban chỉ đạo Công ty, các Chi nhánh Xí nghiệp trong việc phòng, chống dịch và nhất trí cao với 10 nhiệm vụ trọng tâm mà Ban chỉ đạo đã đề ra. Đồng thời nhấn mạnh: Phát huy các kết quả đã đạt được Công ty và các đơn vị không chủ quan, lơ là cảnh giác, phải quyết tâm không để xảy ra tình huống xấu; tiếp tục nghiên cứu phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; đặc biệt quan tâm đến các kho, các cửa hàng khu vực Hà Nội, nơi dịch bệnh đang bùng phát; tập trung chỉ đạo điều hành tiết giảm chi phí, khắc phục khó khăn đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện và phương án tổ chức kinh doanh khi hết dịch bệnh.
=
Một số hình ảnh triển khai công tác phòng, chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh tại đơn vị:
=
Đo thân nhiệt, kiểm soát người vào, ra kho Đỗ Xá
=
CBCNV tại cửa hàng trang bị phương tiện phòng, chống dịch thực hiện quy trình bán hàng 5 bước
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn