"Có khi nào trên đường đời tấp nập" ...

Nguyễn Văn LânCửa hàng Trưởng CHXD số 6 - Đỗ Xá - Petrolimex Hà Sơn Bình
02:50' CH - Thứ tư, 10/06/2015

Có khi nào trên đường đời tấp nập", hết xăng rồi em (anh) mới nhớ đến anh (em)? - Chúng tôi xin dùng 1 câu thơ đầu tiên trong bài thơ "Có khi nào" của Nhà thơ Bùi Minh Quốc để làm lời chào hỏi của nhân viên với khách hàng thân thiết của CHXD số 6 Petrolimex Hà Sơn Bình. Nụ cười thân thiện của cả đôi bên đã phần nào làm dịu đi cái nắng nóng Tháng Năm oi ả, trong hành trình: Đổ xăng xong là vội vã đi ngay rồi lại đến ngày gặp lại của khách hàng.

CBCNV Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 6 - Đỗ Xá (Petrolimex Hà Sơn Bình)

Tâm tình

Chúng tôi, 8 anh chị em CHXD số 6 nhớ lại thời điểm đầu năm 2013, khi mà "tâm bão tín dụng đen" quét qua 2 xã Minh Cường và Vạn điểm (thuộc huyện Thường Tín), khó khăn ập đến với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn và cùng với suy thoái kinh tế nói chung đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng bán lẻ của cửa hàng. Trước tình hình đó, tập thể cán bộ công nhân viên cửa hàng chúng tôi trăn trở để tìm ra những giải pháp nhằm củng cố, xây dựng lòng tin nơi khách hàng, mở rộng địa bàn bán hàng, thu hút khách hàng một cách sâu rộng, triệt để.

Để đạt được niềm tin nơi khách hàng, cửa hàng thực hiện nghiêm túc việc thực hiện quy trình bán hàng, đảm bảo bán đúng, bán đủ, sẵn sàng chia sẻ những băn khoăn thắc mắc của khách hàng. Không ngồi chờ khách đến, cửa hàng đã chủ động tìm đến khách hàng tại địa bàn và những khách hàng vãng lai, mỗi nhân viên không chỉ biết bán hàng tại cửa hàng nữa, thông qua mối quan hệ, họ đã giới thiệu, thuyết phục những khách hàng nơi khác về mua hàng tại cửa hàng.

Cùng với những chính sách bán hàng như trang bị phuy đựng hàng, hỗ trợ chi phí vận chuyển hoặc quan tâm chăm sóc khi là chai nước mát, lúc là chén trà mang đậm tình người dành cho các bác tài lái xe đường dài giữa mùa hè nóng bức... Điều đó đã đem lại hiệu quả rõ rệt.

Thành quả

Sản lượng của cửa hàng năm 2012 đạt bình quân 320m3/tháng, năm 2013 đạt 380m3/ tháng, năm 2014 đạt 440/tháng và hiện tại là 470m3/tháng. Sản lượng Dầu nhờn Petrolimex cũng tăng trưởng mạnh năm 2013 tăng 120% kế hoạch, năm 2014 là 130% kế hoạch.

Lãnh đạo Xí nghiệp đã nâng cấp tăng 2 vòi bơm dầu lưu lượng lớn và lắp thêm 1 vòi bơm xăng để phục vụ khách hàng kịp thời. Mặc dù công việc nhiều hơn nhưng tập thể cửa hàng luôn cảm thấy phấn chấn xen lẫn tự hào khi được phục vụ khách hàng.

Năm 2014, cùng với chủ trương chung của Xí nghiệp, cửa hàng được giao nhiệm vụ bán hàng hóa/dịch vụ ngoài xăng dầu như: nước giặt Jana, sơn Petrolimex, Gas Petrolimex…, đây là các mặt hàng kinh doanh còn mới mẻ nhưng với sự năng động sẵn có trong mỗi cá nhân CBCNV của cửa hàng, sản lượng bán hàng hóa/dịch vụ ngoài xăng dầu ngày một tăng trưởng, góp phần tăng thu nhập của người lao động.

Mục tiêu mới

Chặng đường còn dài, cột mốc 500m3/tháng đang ở phía trước tập thể CBCNV CHXD số 6 Đỗ Xá đang tiếp tục nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để đẩy mạnh bán hàng, đưa được những sản phẩm tốt nhất của Petrolimex đến với khách hàng, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao góp phần vào thắng lợi chung của cả Xí nghiệp; xứng đáng phần thưởng cao quý - Huân chương Lao động Hạng nhì của Chủ tịch nước khen tặng, với tâm thức: Năng động & sáng tạo "để tiến xa hơn”.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn