CĐCS thành viên CNXD Hòa Bình tích cực hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ

Nguyễn Thị Hải HàỦy viên BCH Công đoàn CSTV - CNXD Hòa Bình - Petrolimex Hà Sơn Bình
11:48' CH - Thứ bảy, 05/06/2021

Hưởng ứng tháng Công nhân với chủ đề " Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" và tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề "Tăng cường đánh giá, kiểm tra các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên" , Công đoàn cơ sở thành viên Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình (CĐCSTV Chi nhánh/CĐ Chi nhánh) tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa, an toàn cho người lao động (NLĐ) và đơn vị trong tình hình dịch bệnh Covid -19.

Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 trong nước có những diễn biến hết sức phức tạp. Riêng tại thành phố Hòa Bình, ngày 10.5.2021 đã ghi nhận ca bệnh dương tính trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan nhanh của dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định về việc giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 15 ngày 27.3.2020 của Thủ tướng chính phủ. Đây là một thách thức lớn đối với Chi nhánh vì hiện nay tại địa bàn thành phố Hòa Bình có Văn phòng Chi nhánh và 11/28 cửa hàng trực thuộc trong đó có 77/134 cán bộ công nhân viên người lao động (CBCNV - NLĐ) cư trú và làm việc. Đứng trước tình hình đó, Chi nhánh xác định rõ công tác an toàn cho người lao động và khách hàng là nhiệm vụ hàng đầu. Với ý thức trách nhiệm cao, Công đoàn đã phối hợp với các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 do Bộ Y tế ban hành để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc: đo thân nhiệt tại văn phòng Chi nhánh, thực hiện “5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”, thực hiện đúng quy định việc cách ly đối với một số CBCNV -NLĐ có tiếp xúc gần với ca bệnh, phối hợp xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch tại Chi nhánh theo hướng dẫn và chỉ đạo của các cấp chính quyền, Công ty và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Do có sự đồng thuận của công đoàn các cấp, sự đoàn kết, nỗ lực của đoàn viên công đoàn, người lao động nên nên Chi nhánh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.


Văn phòng Chi nhánh tiến hành kiểm tra thân nhiệt khí đến làm việc

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn Chi nhánh đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với chính quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, các quy định an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, rà soát kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV); Tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ; tích cực trồng cây xanh, thu dọn vệ sinh, cải thiện môi trường tại nơi làm việc.


CBCNV - NLĐ tích cực hưởng ứng phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”

Cũng trong dịp này, Ban chấp hành Công đoàn CSTV đã tổ chức thăm hỏi, trao quà của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công đoàn Chi nhánh để động viên cán bộ công nhân viên và người lao động (CBCNV-NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn như: bản thân ốm đau dài ngày, con ốm đau dài ngày, gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với chính quyền tổ chức trang bị nước rửa tay, sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, thường xuyên theo dõi sức khỏe CBCNV - NLĐ, mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone... từ đó chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.


BCH CĐCSTV Chi nhánh thăm hỏi, động viên và trao quà cho CBCNV – NLĐ Chi nhánh có hoàn cảnh khó khăn

Với những kết quả đạt được trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn Chi nhánh sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo tốt đời sống, việc làm, thu nhập, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động phát huy tối đa năng lực sáng tạo, có sáng kiến, giải pháp mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh góp phần cùng Chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021, thiết thực chào mừng 30 năm ngày thành lập Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình (17/6/1991 - 17/6/2021).

Một số hình ảnh hoạt động:


CBCNV - NLĐ tích cực hưởng ứng phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”


CBCNV – NLĐ thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch bệnh Covid - 19


Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong tháng Công nhân

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn